Lào Cai: 63 trường hợp F1 của BN 2998 âm tính lần 1 với SARS-COV-2


Ngày 5/5, Hà Nội công bố ca bệnh 2998 dương tính với SAR-CoV-2 ᴠà đi du lịch tại Sa Pa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các đơn vị y tế Lào Cai đã truy vết được 94 trường hợp F1 ᴠà 236 trường hợp F2. Tính đến chiều ngày 6/5 đã có 63 trường hợp F1 ᴠà 36 trường hợp F2 cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin du khách Đ.T.M.H quê ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là ca bệnh 2998 dương tính với SAR-CoV-2 đã đi lu lịch tại Sa Pa dịp nghỉ lễ 30/4 ᴠà 1/5.

Đọc thêm  Hòa Bình: Phát hiện 4 người nhiễm SARS-CoV-2 trong một gia đình ở phường Đồng Tiến

Tỉnh Lào Cai đã lập tức cho phong toả khách sạn nơi ca bệnh 2998 ở ᴠà truy vết các F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân. Qua truy vết đã xác định có 94 trường hợp F1 ᴠà 236 trường hợp F2. Hiện nay, đã có 63 trường hợp F1 ᴠà 36 F2 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SAR-CoV-2.

Lào Cai đã có 63 trường hợp F1 ᴠà 36 trường hợp F2 của ca bệnh 2998 âm tính lần 1 với SAR-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Công điện số 03/CĐ-CT ngày 6/5. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Yêu cầu lực lượng phản ứng nhanh, tổ công tác tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang ᴠà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đọc thêm  Lào Cai tiếp nhận 4 người Việt bị sốt mới đi về từ Trung Quốc

Tiếp tục tạm dừng tất ᴄả các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ làm lây lan dịch Covid-19 như karaoke, massage, quán bar, vũ trường ᴠà nghiêm cấm các hình thức kinh doanh vỉa hè, tạm dừng các hoạt động lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh, UBND thị xã.

Thị xã Sa Pa cho lập 4 chốt kiểm soát người ᴠà phương tiện nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập ᴠào địa bàn.

Tạm dừng các hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí, hạn chế tối đa hội thảo, hội nghị, học tập trung đông người không cần thiết. Khuyến cáo người dân tạm dừng các đám cưới, hỏi, khai trương, có tụ tập đông người.

Đám hiếu cần tổ chức gọn, nhẹ, cắt bớt các thủ tục rườm rà. Tất ᴄả các cơ sở lưu trú phải khai báo y tế đối với khách nghỉ ᴠà thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, khuyến khích người dân mua hàng về nhà.

Đọc thêm  Điện Biên: Theo dõi 3 người có biểu hiện sốt đã từng tiếp xúc với người Trung Quốc

Thiết lập 4 chốt kiểm soát người ᴠà phương tiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã: 1 chốt tại phường Ô Quý Hồ, 1 chốt tại Quốc lộ 4D thuộc xã Trung Chải, 1 chốt tại Tỉnh lộ 155 thuộc địa bàn xã Ngũ Chỉ Sơn ᴠà 1 chốt thuộc xã Mường Bo.

Được biết, toàn bộ trẻ mầm non, học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa ᴄũɴɢ sẽ tạm dừng việc học tập trung từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.