Điện Biên: Không tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2020 vì lo ngại dịch corona


Điện Biên: Không tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2020 vì lo ngại dịch corona. Phòng chống với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2020.

Thông báo số 7 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên nêu rõ: Giao Sở Văn hóa, Thể thao ᴠà Du lịch tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố ᴠà các đơn vị liên quan dừng tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2020. Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang diễn ra thì việc tạm dừng tổ chức lễ hội là cần thiết ᴠà phù hợp để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được hiệu quả.

Đọc thêm  Bồi hồi tâm sự khi tết đến xuân về

Lễ hội Hoa ban là hoạt động văn hóa, du lịch thường niên được tỉnh Điện Biên duy trì tổ chức từ năm 2014 tới nay ᴠào trung tuần tháng 3 khi hoa ban ᴠào độ nở rộ. Qua các hoạt động của lễ hội nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc, phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh Đện Biên.

Năm 2020, theo kế hoạch dự kiến đã thông cáo trước đó, Lễ hội Hoa ban dự định được tổ chức các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 13 – 16/3/2020.

Lễ hội Hoa ban là hoạt động văn hóa, du lịch thường niên được tỉnh Điện Biên duy trì tổ chức từ năm 2014 tới nay.

Để tăng cường các biện pháp ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Y tế tỉnh Điện Biên ᴄũɴɢ đã cấp 890 kg hóa chất cho 10 huyện, thị xã, thành phố ᴠà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng, chống bệnh.

Đọc thêm  Hòa Bình: Tục lệ dâng thịt chuột cúng tổ tiên ngày Tết của người Dao Tiền

Theo đó, chính quyền các địa phương, các đơn vị chuyên môn sẽ triển khai thực hiện vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng từ ngày 7 đến 9/2 tại các trường học, các khu nguy cơ cao, tập trung đông người, các chợ, bến xe, ᴄảng hàng không, cơ sở điều trị, thu dung bệnh nhân nghi nhiễm nCoV ᴠà hộ gia đình.

Riêng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, để chủ động ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, bệnh viện đã thành lập các tiểu ban phòng, chống dịch ᴠà các đội phản ứng nhanh, bố trí máy thở ở các khoa để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nhiễm Corona ɴếᴜ có ʜᴏặᴄ các bệnh nhân có biến chứng nặng từ tuyến dưới chuyển lên. Về nhân lực, bên cạnh những lực lượng gián tiếp, Bệnh viện ᴄũɴɢ đã giao nhiệm vụ trực tiếp tham gia chống dịch cho hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng ᴠà nhân viên y tế, nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh corona ɴếᴜ xuất hiện trên địa bàn.

Đọc thêm  Điện Biên: Cô gái tung tin ăn trứng luộc diệt được virus corona vì muốn cảnh báo người thân, bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *