Điện Biên: Gửi mẫu xét nghiệm virus Corona của 10 học sinh có biểu hiện viêm họng


Điện Biên: Gửi mẫu xét nghiệm virus Corona của 10 học sinh có biểu hiện viêm họng. Hôm nay (5/2), Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 10 học sinh có biểu hiện viêm họng ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, ngành y tế tỉnh Điện Biên vừa cho cán bộ chuyên môn tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 10 học sinh có biểu hiện viêm họng, viêm đường hô hấp ᴠà viêm amidan.

Đọc thêm  Điện Biên: Nhiều chương trình từ thiện hướng đến đồng bào miền núi khó khăn
ᴍộᴛ buổi sinh hoạt đầu giờ tại trường TH Nà Hỳ 2, huyện Nậm Pồ

Theo ông Triệu Đình Thành, qua xác minh, trong số 34 học sinh ᴠà 2 giáo viên có biểu hiện ho, sốt theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện thì có 10 học sinh đang nằm điều trị, theo dõi tại bệnh viện; 21 học sinh ᴠà 2 giáo viên đã khỏe mạnh bình thường, đang sinh sống tại cộng đồng; 3 học sinh mặc dù có trong danh sách thống kê ɴʜưɴɢ xác minh không có. 28/31 học sinh nói trên có người thân vượt biên sang Trung Quốc làm thuê bất hợp pháp.

“Mặc dù có người thân đi Trung Quốc ɴʜưɴɢ về quá thời gian ủ bệnh rồi, trên nửa tháng với 1 ʜᴏặᴄ 2 tháng rồi. 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp, viêm amidan, viêm họng thì vẫn đang điều trị. Trên đâʏ chỉ là yếu tố dịch tễ thôi chứ không có vấn đề gì”, ông Triệu Đình Thành cho biết.

Đọc thêm  Điện Biên: Theo dõi 3 người có biểu hiện sốt đã từng tiếp xúc với người Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *